Kiến thức Thiết kế web ngành in ấn

Ngành in  ấn mang những đặc thù riêng nên đòi hỏi việc thiết kế web cho ngành này cũng mang những nét riêng biệt, đòi hỏi người làm thiết kế web cần phải có những chuyên môn nhất định có sự am hiểu về ngành in ấn để mang lại hiệu qur cao nhất. Tùy theo đặng điểm của từng công ty in ấn mà có những giao diện khác nhau như có công ty thì muốn show ra giao diện trang chủ toàn bộ sản phẩm dạng như web thương mại điện tử có chức năng mua hàng online, có những công ty thì muốn chỉ hiển thị những bài viết giới thiệu sản phẩm và khuyến khích người mua thực hiện giao dịch thông qua việc gọi điện, gửi email hoặc chát trực tiếp với nhân viên tư vấn.
Tuy nhiên về nguyên tắc thì các website in ấn cũng không nằm ngoài một số nguyên tắc sau:
Thứ nhất phải thân thiện với người dùng đảm bảo đẹp mắt bố cục và màu sắc được thiết kế hợp lý và hài hòa. Đây là một trong những cách lấy điểm kích thích người mua hàng nhanh chóng giao dịch với các xưởng in.  Các nội dung các bài viết phải thật sự hấp dẫn các danh mục sản phẩm phải dễ nhìn thấy dễ tìm kiếm.
Thứ hai web phải tải nhanh, tốc độ tải trang web cũng ảnh hưởng rất lớn đến hành vi người dùng, người dùng hiện nay có xu hướng không thể đợi chờ mất nhiều thời gian cho việc tải trang web khi xem các bài viết các danh mục, và đây còn là một trong những điểm để đánh giá điểm SEO trang web trên các công cụ tìm kiếm của google việc này đòi hỏi các nhà thiết kế cần có một quy trình cũng như sự am hiểu sâu đối với việc tối ưu hóa seo.
thiết kế web
Thứ ba, các website ngành in ấn nói chung cần phải có sự chuẩn seo để cạnh tranh với các đối thủ khác trong ngành in ấn, hiện nay công cụ tìm kiếm google là một trong những công cụ mai lại lượng khách hàng vô cùng lớn cho các doanh nghiệp đó là sự bùng nổ , ngày xưa cách đây mấy năm về trước thì việc bán hàng tỏng ngành in ấn chủ yếu sử dụng các mối quan hệ quen biết thông qua việc giới thiệu truyền miệng hoặc các công ty in ấn gọi điện trực tiếp đến các doanh nghiệp để giới thiệu sản phẩm nhưng ngày nay đã có sự khác biệt rất lớn, khi các doanh nghiệp có nhu cầu in ấn họ sẽ lên google.com.vn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến sản phẩm họ muốn in như in tờ rơi, in catalogue in tem decal hay in card visit và tham khảo giá cả in ấn của các doanh nghiệp khác nhau để lựa chọn đơn vị có giá in ấn tốt nhất tiết kiệm nhất và đồng thời dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo nhất. Vậy nên khi thiết kế web in ấn các doanh nghiệp cần chú ý tới các đặc điểm này.
Thứ 4 thiết kế web ngành in ấn cần thân thiện với di động, hiện nay theo thống kê từ google thì công cụ tìm kiếm bằng di động đang lên ngôi và số người sử dụng đện thoại di động ngày càng gia tăng chóng mặt sự phát triển của di động đã và đang trở nên quan trọng đối với việc thiết kế web.
Trên đây là một số kiến thức cần chú ý khi thiết kế web cho ngành in ấn nói riêng và các ngành nghề khác nói chung cần tuân thủ và đảm bảo theo các nguyên tắc này.